Tết Trung Thu năm 2024: Tết của yêu thương và sẻ chia

Lượt xem:

Trong không khí của dịp Tết Trung thu 2024, một buổi lễ đặc biệt đã diễn ra tại trường Tiểu học Chu Văn An, với sự tham gia của thầy cô, phụ huynh và tất cả các em học sinh. Tết Trung thu năm nay, không chỉ mang ý nghĩa vui chơi sum vầy, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa giáo dục mà buổi lễ còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn khi hướng tới mục tiêu quyên góp, chia sẻ với các bạn nhỏ đang chịu ảnh hưởng của bão lũ ở Miền Bắc.

Ảnh: Vũ Thị Minh Thảo

Hình ảnh về những vùng đất bị bão lũ tàn phá trong suốt những ngày qua, đã khiến không ít người thấy cảm động và xót xa. Đặc biệt là các em nhỏ, dù còn non nớt nhưng đã sớm nhận thức được sự mất mát đau thương của những người bạn đồng trang lứa tại các tỉnh Miền Bắc bị bão lũ. Với tinh thần, “lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Các em đã tự tay gói ghém những món quà đầy tình yêu thương, với tổng giá trị là 12.548.000đ gửi đến các bạn vùng lũ thông qua tổ chức Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Đăk Song.

Ảnh: Trần Phan Hàn Thạch

Buổi quyên góp diễn ra trong không khí ấm áp, chan chứa tình người. Các em học sinh không chỉ đóng góp vật chất mà còn thể hiện sự đồng cảm sẻ chia, gửi gắm lời động viên chân thành tới các bạn đang gặp khó khăn. Đó không chỉ là tiền quyên góp mà còn là tình thương yêu, sự động viên tinh thần lớn lao mà các em dành cho nhau.

Phát biểu trong buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã xúc động chia sẻ: “Chúng ta không chỉ dạy các em kiến thức mà còn dạy các em cách yêu thương và chia sẻ với cộng đồng. Những hành động nhỏ bé hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc để các em trở thành những công dân tốt, biết nghĩ đến người khác trong tương lai.”

Ảnh: Hồ Thị Quỳnh

Không chỉ có các em học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh cũng đồng lòng chung tay ủng hộ. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ mang đến chút hơi ấm, niềm vui cho các gia đình đang gặp khó khăn trong mùa lũ.

Ảnh: Hồ Thị Quỳnh

Khép lại buổi lễ, tất cả mọi người đều không khỏi bồi hồi xúc động. Ánh mắt trong veo của những em nhỏ, nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em khi làm được điều tốt đẹp, và sự yêu thương lan tỏa khắp sân trường, khiến ai nấy đều cảm nhận được niềm hạnh phúc chân thật.

Video: Vũ Thị Minh Thảo; Edit: Nguyễn Quỳnh

Trung thu năm nay không chỉ là đêm hội của những chiếc đèn lồng lung linh, mà còn là trung thu của sự sẻ chia và yêu thương. Tất cả đã cùng nhau tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ, một bài học nhân ái sâu sắc mà các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An sẽ mãi khắc ghi trong trái tim.